Top bài viết hay

Thuê Sân Khấu Sự Kiện Tại Hcm: Kinh Nghiệm Lựa Chọn Và Top 6 Công Ty Cho Thuê Uy Tín

 • 06/10/2023
 • Khi những bức màn đóng lại và đèn sân khấu bật sáng, mọi ánh mắt đổ dồn về một nơi – sân khấu. Nơi mà câu chuyện cảm xúc và tầm nhìn được thể hiện một cách tinh tế và hoàn mỹ nhất. Trong bài viết này, hãy cùng Phương Nam Event bước chân vào thế giới sân khấu sự kiện. Khám phá những bí mật mà chưa được bật mí, cách lựa chọn sân khấu phù hợp với từng tình huống và lựa chọn đơn vị cho thuê sân khấu uy tín nhé!

  VAI TRÒ SÂN KHẤU TRONG TỔ CHỨC SỰ KIỆN?

  Sân khấu được ví như “trái tim” của mọi sự kiện, không một ai đến dự sự kiện mà không một lần hướng mắt về sân khấu. Sân khấu không đơn thuần là nơi trình diễn, diễn thuyết của khách mời mà nó còn đóng góp rất lớn vào sự thành công trong việc tổ chức sự kiện như:

  - Trung tâm thu hút sự chú ý: Sân khấu là trung tâm thu hút sự chú ý của khán giả. Nó tạo ra một điểm tập trung cho mọi hoạt động diễn ra trong sự kiện.

  - Tạo không gian trình diễn: Sân khấu cung cấp không gian để biểu diễn cho nghệ sĩ. Ánh sáng, âm thanh và hiệu ứng đặc biệt được tối ưu hóa trên sân khấu, tạo nên trải nghiệm trực quan độc đáo.

  - Thể hiện tinh thần sự kiện: Thiết kế hình dạng, màu sắc và bố trí thiết bị trên sân khấu thể hiện tinh thần của sự kiện. Thể hiện sự hòa quyện giữa người biểu diễn và khán giả.

  - Tạo không gian trực quan, trải nghiệm đa chiều: Sân khấu là chính bề mặt trống để triển khai cảm hứng và ý tưởng. Ánh sáng, âm thanh, trang trí và hiệu ứng đặc biệt giúp tạo nên không gian trực quan độc đáo, các cảnh diễn đa dạng. Mang đến trải nghiệm đa chiều và điểm nhấn trong tâm trí khán giả.

  - Truyền tải thông điệp của sự kiện: Một sân khấu đẹp và chuyên nghiệp thể hiện sự chuyên nghiệp của tổ chức sự kiện. Nó tạo dấu ấn sâu sắc trong tâm trí của khán giả và những trải nghiệm không thể quên. Qua đó truyền tải thông điệp sự kiện một cách chính xác và sâu sắc, ấn tượng nhất.

  Cho thuê và thi công sân khấu sự kiện tại HCM
  Cho thuê và thi công sân khấu sự kiện tại HCM

  CHIA SẺ KINH NGHIỆM THUÊ SÂN KHẤU

  Ngay cả khi bạn đã tổ chức rất nhiều sự kiện, chắc hẵn cũng đôi lần bạn khựng lại không biết sân khấu như thế nào là phù hợp. Và đó cũng là câu hỏi Phương Nam Event nhận được từ khách hàng rất nhiều. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và bằng tất cả sự tâm huyết của mình, chúng tôi có vài điều chia sẻ, hy vọng chúng sẽ giúp bạn được phần nào trong việc lựa chọn nhé.

  Tuy nhiên, đây là những kinh nghiệm mà Phương Nam Event đúc kết được trong quá trình làm nghề với những trang thiết bị tổ chức sự kiện của mình, để đảm bảo tính đầy đủ và chính xác của thông tin, hãy liên hệ nhà đơn vị cho thuê để có những tư vấn chính xác nhé!

  - Cách tính kích thước của sân khấu: Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến cách tính kích thước sân khấu, tuy nhiên có 2 yếu tố chính cần cân nhắc đó chính là không gian sự kiện và tiết mục có số lượng người đứng trên sân khấu nhiều nhất.

  Độ lớn của sân khấu thông thường chiếm khoảng 10-20% diện tích của toàn bộ không gian sự kiện (Không gian tổ chức sự kiện chính là độ rộng của sảnh (sân) khu vực tổ chức). Thông thường theo kinh nghiệm của chúng tôi, diện tích đủ cho một người biểu diễn (mức độ trung bình) khoảng 4.2m. Vì vậy, việc xác định tiết mục nào có số lượng người đứng trên sân khấu nhiều nhất như nhóm múa, nhóm nhạc sẽ giúp tính được kích thước sân khấu phù hợp.

  Ví dụ với một tiết mục múa đơn giản cho 6 người, thì diện tích sân khấu sẽ là: 4.2m*6 người = 24.2m

  Ngoài ra, bạn cần cân nhắc thêm về số lượng trang thiết bị đặt trên sân khấu cũng như đặc thù của tiết mục nữa nhé. Vì thế, hãy liên hệ đơn vị cung cấp để được hỗ trợ, Phương Nam Event với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn, bố trí và thi công lắp đặt sân khấu các sự kiện lớn nhỏ đảm bảo sẽ giúp bạn có những lựa chọn tối ưu nhất.

  Một mẫu sân khấu sự kiện đang được Phương Nam Event cho thuê
  Một mẫu sân khấu sự kiện đang được Phương Nam Event cho thuê
  Sân khấu chữ nhật trải thảm đỏ
  Sân khấu chữ nhật trải thảm đỏ
  Kỹ thuật viên Phương Nam Event lắp ráp sân khấu
  Kỹ thuật viên Phương Nam Event lắp ráp sân khấu

  - Cách tính chiều cao của sân khấu sự kiện:

  Chiều cao sân khấu thường tỷ lệ thuận với diện tích sân khấu. Khi bạn thuê một sân khấu nhỏ, nhưng lại sử dụng một chiều cao lớn hoặc ngược lại, thì sân khấu sẽ bị mất cân đối.

  Hơn nữa chiều cao sân khấu còn phụ thuộc vào khoảng cách nhìn của khán giả đầu tiên và khán giả sau cùng. Kết hợp 2 yếu tố trên để chọn một chiều cao phù hợp. Một số gợi ý về chiều cao như sau: Kích thước < 12m2 cao độ khoảng 40cm. Kích thước (12-24m2) cao độ khoảng 60cm. Kích thước (24-32m2) cao độ khoảng 80cm... Một lưu ý nữa là khi chiều cao trần nhà giới hạn. Việc sử dụng sân khấu với chiều cao phù hợp sẽ giúp cân đối với những thiết bị khác khi đặt lên sân khấu như: Giàn khung ánh sáng, màn hình LED...

  Một mẫu sân khấu sự kiện đang được Phương Nam Event cho thuê
  Một mẫu sân khấu sự kiện đang được Phương Nam Event cho thuê

  - Cách tính tải trọng sân khấu sự kiện: Tải trọng sân khấu được hiểu nôm na là trọng lượng tối đa mà sân khấu có thể chịu được. Tải trọng an toàn là tải trọng trong khoảng đáp ứng an toàn. Để tính được tải trọng ta cần căn cứ vào nhiều yếu tố như tải trọng tĩnh, tải trọng động, diện tích sân khấu, chiều cao sân khấu và hệ số an toàn. Tải trọng này sẽ nhỏ hơn tải trọng tĩnh và tải trọng động (hoạt tải).

  Tải trọng an toàn = Tải trọng tĩnh / Hệ số an toàn

  Trong đó:

  + Tải trọng tĩnh là tải trọng tác động lên sân khấu khi không có chuyển động. Đây bao gồm trọng lượng của các người biểu diễn, thiết bị âm thanh, ánh sáng và trạm điều khiển.

  + Tải trọng động là tải trọng tác động lên sân khấu khi có chuyển động, như nhảy múa hoặc di chuyển nhanh của người biểu diễn. Tải trọng động thường nhỏ hơn tải trọng tĩnh. Thông thường, tải trọng động = tải trọng tĩnh x 0.75

  + Diện tích sân khấu: Đo đạc và tính toán diện tích thực tế của sân khấu, bao gồm chiều dài và chiều rộng.

  + Chiều cao sân khấu: Đo đạc và tính toán chiều cao từ mặt đất lên mặt sân khấu. Chiều cao sân khấu tăng lên thì chịu tải sẽ giảm đi, đối với sân khấu cao 60 cm, cứ tăng lên 10 cm chiều cao thì tải an toàn giảm xuống 5%.

  + Hệ số an toàn: Hệ số an toàn thường nằm trong khoảng từ 1.5 đến 2, tùy thuộc vào loại sự kiện và môi trường.

  Ví dụ 1: Tính tải trọng an toàn cho một sân khấu lắp ráp trong sự kiện âm nhạc ngoài trời có:

  Diện tích sân khấu: 8m x 6m = 48m²

  Chiều cao sân khấu: 60cm

  Trọng lượng tĩnh của các thiết bị âm thanh, ánh sáng và người biểu diễn: 2000kg

  Trọng lượng động tối đa khi người biểu diễn nhảy múa:1000kg

  Hệ số an toàn: 1.5

  • Tải trọng an toàn = Tải trọng tĩnh / Hệ số an toàn

  = 2000 / 1.5 = 1333kg

  Như vậy tải trọng tối đa mà sân khấu có thể chịu được là 1333kg. Điều này đảm bảo an toàn cho người biểu diễn và khán giả trong sự kiện âm nhạc ngoài trời.

  Tuy nhiên, việc tính tải trọng cần phải được thực hiện bởi các chuyên gia hoặc công ty có kinh nghiệm để đảm bảo tính chính xác và an toàn.

  Ví dụ 2: Tấm lắp ráp sân khấu tại Phương Nam Event có kích thước là 1.22m x 1.22m, và có trọng lượng tĩnh tối đa là 400kg. Vậy thì ta có:

  + Diện tích lắp ráp: 1.22m * 1.22m = 1.4884 m2

  + Hoạt tải: 400kg * 0.75 = 300 kg

  + Tải trọng an toàn: 400 kg / 1.5 = 266 kg

  Ví dụ 3: Cùng 1 diện tích sàn 1.22m*1.22m, hãy tính tải trọng của sân khấu của Phương Nam Event cao 60cm và cao 1m?

  + Như đã tính ở Ví dụ 2, tải trọng an toàn của sân khấu cao 60cm là 266kg

  + Tải trọng an toàn của sân khấu cao 1m:

  Tải trọng an toàn: 266 – 266*((100cm – 60cm)/10)*5%= 213 kg

  HƯỚNG DẪN LỰA CHỌN SÂN KHẤU SỰ KIỆN

  Trong ngành sự kiện, sân khấu di động được chia thành 2 loại đó là:

  - Sân khấu lắp ráp cơ bản:

  Đây là loại sân khấu thông thường hình chữ nhật. Thường được lắp ghép với nhau bằng những tấm module (tấm sân khấu). Mỗi tấn sân khấu có kích thước thông thường là 1mx1m, 1.5mx1.5m, 1mx2m. Tuy nhiên hiện nay, các sân khấu được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc thế sẽ có module là 1.22x1.22m. Sân khấu được làm bằng sắt hoặc bằng hợp kim nhôm. Được tháo ráp linh hoạt. Chiều cao của sân khấu có thể được tăng đưa trong một khoảng từ 0,4m-2m. Sau khi các tấm sân khấu lắp ráp với nhau. Thì sẽ được trải một lớp thảm mới 100%. Đây là loại thảm dành cho sự kiện. Màu sắc tùy theo chủ đề chương trình. Kích thước các sân khấu cơ bản thường là 4mx3m. 5mx4m. 8mx5m. 10mx6m. 20mx12m...

  Sân khấu sự kiện thông thường trải thảm vàng
  Sân khấu sự kiện thông thường trải thảm vàng

  Sân khấu lắp ráp di động
  Sân khấu lắp ráp di động

  - Sân khấu đặc biệt thiết kế 3D:

  Đây là loại sân khấu cao cấp hơn. Sân khấu này được thiết kế đặc biệt tùy theo từng chủ đề chương trình. Hình thù của sân khấu cũng rất đa dạng, khi thì hình cong, hình tròn, khi thì hình cành buồn, dòng sông... Mặt sàn sân khấu có thể được phủ bằng kính cường lực, tấm mica, simili hoặc là tấm hiflex in hoa văn. Mặt sàn sân khấu thường sáng bóng và tạo nhiều hiệu ứng khi có ánh đèn chiếu vào. Ngoài ra sân khấu dạng 3D còn được trang bị thêm những lớp "cánh". Các lớp banner, cánh gà thường được làm bằng tấm Form cắt hoa văn theo chủ đề...

  Sân khấu đặc biệt
  Sân khấu đặc biệt do Phương Nam Event lắp đặt và thực hiện
  Sân khấu Mai Vàng
  Sân khấu Mai Vàng thiết kế 3D

  TOP6 CÔNG TY CHO THUÊ SÂN KHẤU SỰ KIỆN TẠI HỒ CHÍ MINH

  Công ty sân khấu Phương Nam Event

  Hơn 10 năm trong nghề cho thuê sân khấu tổ chức sự kiện. Công ty Phương Nam Event là một trong những đơn vị tiên phong cho ra mắt dịch vụ cho thuê sân khấu di động hợp kim nhôm. Sản phẩm tích hợp nhiều tính năng nổi bật, như: Đẹp, nhẹ, an toàn, bục sân khấu có thể tăng giảm chiều cao linh hoạt, lắp ráp di động siêu nhanh, tiết kiệm chi phí nhân công... Hơn nữa Phương Nam Event là đơn vị có nhiều chi nhánh và đơn vị phân phối tại các tỉnh như: Hà Nội, TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu & Phú Quốc... Nên dễ dàng cung cấp gói thiết bị sự kiện với giá rẻ nhất. Chúng Tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê sân khấu uy tín với các hạng mục sau:

  - Cho thuê sân khấu sự kiện trong nhà & ngoài trời.

  - Thiết kế, sản xuất sân khấu nghệ thuật, sân khấu 3D.

  - Sản xuất và cho thuê sân khấu di động hợp kim nhôm.

  - Cho thuê sân khấu kính cường lực, sân khấu trong suốt.

  - Cho thuê sân khấu cong, sân khấu bán nguyệt…

  Ngoài ra, Phương Nam Event còn được biết đến là đơn vị cho thuê các thiết bị tổ chức sự kiện với Giá cả hợp lý - Uy tín - Chuyên nghiệp tại HCM bao gồm:

  Thông tin liên hệ:

  Tên đơn vị: Công ty sân khấu Phương Nam Event

  Trụ Sở: Tòa Nhà Tecco.4449 Nguyễn Cửu Phú, Bình Tân,TPHCM

  Xưởng sản xuất: E5/13. Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh, TP.HCM

  CN Hà Nội: Đ. Giáp Hải, Khoan Tế, Đa Tốn, Gia Lâm, HN

  CN Hưng Yên: Khu Đô Thị EcoPark, Xuân Quan, HY

  CN Phú Quốc: ĐT45, khu phố 10, Dương Đông, PQ

  Điện thoại: 0909.954.039 (24/7)

  Website: phuongnamevent.vn

  Email: phuongnamevents@gmail.com

  Công ty TNHH đầu tư và phát triển Hoàng Sa Việt

  Công ty Hoàng Sa Việt là được biết đến là đơn vị tiên phong cho ra mắt dịch vụ cho thuê sân khấu di động hợp kim nhôm. Sản phẩm tích hợp nhiều tính năng nổi bật với chi nhánh rộng khắp cả nước như: Hà Nội, TP.HCM, Vũng Tàu, Phú Quốc...

  Thông tin liên hệ:

  Tên đơn vị: Công ty TNHH đầu tư và phát triển Hoàng Sa Việt

  Trụ Sở: 184/20A Lê Đình Cẩn, Tân Tạo, Bình Tân, TPHCM.

  CN Hà Nội: Số 229, Đ. Vân Trì, phường Vân Nội, quận Đông Anh, Hà Nội.

  CN Hưng Yên: Khu Đô Thị EcoPark, Hưng Yên.

  CN Phú Quốc: ĐT45, Dương Đông, Phú Quốc.

  CN Long An: Viettruss Aluminum - Bến Lức, Long An.

  Nhà Máy Sản Xuất: Lê Minh Xuân, Bình Chánh, TP. HCM

  Điện thoại: 0985.999.345

  Website: hoangsaviet.com

  Công ty cổ phần âm thanh Firstsound

  Thông tin liên hệ:

  Tên đơn vị: Công ty cổ phần âm thanh Firstsound

  Trụ Sở: 8 Đường 38 Hiệp Bình, Phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức.

  Điện thoại: 0973 554 987

  Website: firstsound.vn

  Công ty CP tiếp thị truyền thông Vietlink

  Thông tin liên hệ:

  Tên đơn vị: Công ty CP tiếp thị truyền thông Vietlink

  Trụ Sở: 150 đường A4, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM

  Điện thoại: 0938 267 287

  Website: vietlinkevent.vn

  Công ty TNHH Truyền thông Minh Vũ

  Thông tin liên hệ:

  Tên đơn vị: Công ty TNHH truyền thông Minh Vũ

  Trụ Sở: Số 7, Ngõ 102 Phùng Khoang, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

  Điện thoại: 098 255 9323

  Website: minhvumedia.vn

  Công ty TNHH đầu tư và phát triển HSV AVL

  Thông tin liên hệ:

  Tên đơn vị: Công ty TNHH đầu tư và phát triển HSV AVL

  Trụ Sở: Số 229, Đ. Vân Trì, phường Vân Nội, quận Đông Anh, Hà Nội

  Điện thoại: 0913 222 075

  Website: hoangsavietavl.com

  602 lượt xem

    0909.954.039 - Ms. Ngọc Anh

    0967.714.741 - Mr. Mạnh
  -------------------------------------------------
  phuongnamevents@gmail.com

  BÀI VIẾT NỔI BẬT
  Hotline
  Báo Giá Nhanh Zalo Messenger
  0909.954.039