Hệ thống đang xử lý. Vui lòng đợi trong giây lát!
MỤC LỤC NỘI DUNG
Vài năm trở lại đây, tiệc cưới buffet ngoài trời hay còn gọi là tiệc đứng du nhập từ văn hóa phương Tây đang được nhiều cặp đôi trẻ cực kỳ ưa chuộng bởi hình thức này tạo sự mới mẻ, trẻ trung, hiện đại và vô cùng sang trọng. Tuy nhiên, để tổ chức được một buổi buffet tiệc cưới thành công thì không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây, Phương Nam Event xin chia sẻ một số kinh nghiệm tổ chức tiệc cưới buffet ngoài trời, hy vọng sẽ giúp bạn và người ấy có một ngày trọng đại trọn vẹn và ý nghĩa nhất.
Một địa điểm tại trung tâm thành phố sẽ là vị trí lý tưởng tạo sự thuận tiện cho việc đi lại của cô dâu chú rể, 2 bên gia đình và tất cả khách mời tham dự. Điều quan trọng khi tổ chức tiệc buffet ngoài trời là không gian phải thật thoáng đãng, rộng rãi tạo sự thoải mái nhất có thể. Vậy nên, hãy tìm hiểu thật kỹ những nhà hàng/resort uy tín, có kinh nghiệm và có đội ngũ nhân viên phục vụ thân thiện, chuyên nghiệp để đảm bảo đám cưới của bạn được diễn ra một cách tốt đẹp nhất.
Bữa tiệc buffet phù hợp với lượng khách mời giao động từ khoảng 400 - 500 người. Không nên mời quá nhiều nhiều gây ra sự di chuyển khó khăn, hỗn loạn mất đi tính chất lãng mạn, sang trọng của ngày cưới. Nhưng cũng đừng quá ít người, bởi nó sẽ trở nên buồn tẻ, không trọn vẹn niềm vui.
XEM THÊM:
Top 5 địa điểm tổ chức tiệc cưới ở Phú Quốc siêu lãng mạn
Giá thành cho thuê bàn ghế phục vụ tiệc cưới tại công ty Phương Nam Event
Thông thường, việc trang trí không gian tiệc cưới thì nhà hàng/resort sẽ lo từ A-Z rồi. Tuy nhiên bạn cũng cần phải biết những yếu tố quan trọng nhất cho khâu trang trí để đám cưới diễn ra đúng như mong muốn. Sân khấu và backdrop chụp hình là 2 yếu tố gần như không thể thiếu trong bất kì tiệc cưới buffet ngoài trời nào. Tùy thuộc vào sở thích của bạn để nhà hàng/resort sẽ trang trí màu sắc, hoa lá, bàn ghế,... sao cho phù hợp nhất.
Ngoài ra, việc phân chia bố trí các khu vực ăn khác nhau cũng nên phải chú ý, như: Quầy khai vị, quầy món ăn chính, quầy món ăn tráng miệng, quầy nước uống,... để tránh tình trạng khách mời tập trung 1 chỗ gây tình trạng chen chúc và lộn xộn. Mỗi khu vực như vậy nên bố trí thêm 1 tới 2 bạn nhân viên phục vụ hướng dẫn & giúp khách lấy món nhanh hơn.
Ngoài cách bày các món ăn nằm ngang trên bàn thì chúng ta còn có thể xếp tầng các món ăn với nhau, không những giúp tạo sự đẹp mắt mà còn làm tăng tính hiện đại & sang trọng cho không gian tiệc cưới.
Khi nói đến buffet chắc chắn bạn sẽ liên tưởng tới nhiều món ăn được bày biện. Nhưng hãy nhớ, độ tươi ngon và đảm bảo vệ sinh là điều nên đặt lên hàng đầu.Thông thường, số lượng từ 30 - 40 món là phù hợp nhất. Với số lượng món ăn như vậy giúp bạn dễ bày biện, kiểm soát, đảm bảo chất lượng món ăn được tốt nhất cũng như giúp bạn tiết kiệm, tránh lãng phí đồ ăn. Thêm nữa, vì có nhiều sự lựa chọn nên thay vì bày những món đắt tiền thì bạn có thể chuẩn bị những món đơn giản hơn.
Hãy trao đổi với nhà hàng/resort nơi bạn chọn địa điểm tổ chức để thống nhất thực đơn, ý tưởng trang trí đồ ăn sao cho bắt mắt nhất.
Trên đây là những lưu ý khi tổ chức tiệc cưới buffet ngoài trời. Phương Nam Event hy vọng đã giúp bạn và người ấy có thêm một ít kinh nghiệm tổ chức ngày trọng đại, và chúc các cặp đôi sẽ có một tiệc cưới tràn đầy ý nghĩa, lãng mạn và trọn vẹn cảm xúc nhất.
0369.563.739 - Ms. Thu Hà
0365.735.939 - Mr. Tấn Phát
-------------------------------------------------
phuongnamevents@gmail.com