Lễ Khánh thànhLễ Khai trương, hai sự kiện quan trọng đối với doanh nghiệp, mỗi một buổi lễ mang đến một tầm quan trọng riêng biệt. Nhìn chung, cả hai đều đánh dấu những bước quan trọng trong hành trình phát triển của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khi so sánh Lễ Khánh thành và Lễ Khai trương, chúng ta sẽ nhận ra những điểm khác biệt quan trọng. Vậy khi nào nên tổ chức Lễ Khánh thành, khi nào là lúc lý tưởng để tổ chức Lễ Khai trương? Và tại sao doanh nghiệp cần tổ chức những buổi lễ này? Hãy cùng Phương Nam Event tìm hiểu qua bài viết này.

✅ SỰ KHÁC NHAU GIỮA LỄ KHÁNH THÀNH VÀ LỄ KHAI TRƯƠNG

Lễ Khai trương và Lễ Khánh thành công ty thường có quy trình tổ chức gần như giống nhau vì vậy khách hàng thường hiểu lầm đây là hai sự kiện này là một. Để hiểu rõ bản chất của từng sự kiện và tìm chìa khóa để giải quyết sự hiểu lầm này. Bạn có sẵn sàng bắt đầu cuộc hành trình để khám phá những đặc điểm độc đáo của lễ khánh thành và lễ khai trương không?

Lễ Khánh Thành Là Gì?

Lễ Khánh thành, hay còn gọi là Inauguration Ceremony. Hiểu theo Hán ngữ “Khánh” có nghĩa là chuông, chỉ sự vang, lớn. “Thành” chỉ sự hoàn thành. Ghép lại là muốn đánh lên tiếng vang cho mọi người biết đến sự hoàn thành của một sự việc gì đó. Là ngày lễ được các công ty, doanh nghiệp tổ chức với nhằm mục đích đánh dấu sự ra đời hay bắt đầu đi vào hoạt động của một dự án, công trình.

Đây được coi là sự kiện quan trọng của bất cứ công ty nào. Với mong muốn “đầu xuôi đuôi lọt”, buổi lễ đánh dấu một khởi đầu may mắn tốt đẹp, chứa đầy hy vọng vào sự phát triển trong tương lai.

Lễ Khánh thành gồm các nghi thức như cắt băng khánh thành, cúng bái, múa lân sư rồng,... Bao gồm như lễ khánh thành nhà máy, lễ khánh thành công ty, lễ khánh thành công trình, nhà xưởng, chi nhánh công ty, cầu đường, dự án điện gió…

Lễ Khánh thành
Lễ Khánh thành

Lễ Khai Trương Là Gì?

Lễ Khai trương, hay còn gọi là Grand Opening, là một sự kiện quan trọng đối với doanh nghiệp, đánh dấu sự ra mắt cửa hàng, công ty, hoặc thương hiệu mới đến công chúng.

Trong tiếng Hán, "khai" có nghĩa là mở đầu, "trương" có nghĩa là lớn mạnh và phát triển, từ đó Lễ Khai trương mang ý nghĩa là sự mở đầu của một doanh nghiệp, dự kiến sẽ phát triển và lớn mạnh theo thời gian.

Nhãn

Để tổ chức Lễ Khai trương thành công, cần xác định quy mô tổ chức và chuẩn bị các hoạt động như đón tiếp khách, tiệc ăn nhẹ, tiết mục văn nghệ chào mừng, và quà tặng cho khách hàng. Các hoạt động như trang trí không gian, chào đón khách, giới thiệu công ty và sản phẩm, cùng với các hoạt động giải trí như biểu diễn văn nghệ và ca hát, tất cả đều làm cho Lễ khai trương trở nên phong cách và ý nghĩa.

Lễ Khai trương
Lễ Khai trương

Phân Biệt Lễ Khánh Thành Và Lễ Khai Trương

Trong khi lễ khai trương và lễ khánh thành có mục đích chung là tôn vinh và giới thiệu một sự kiện quan trọng, họ cũng có những điểm độc đáo và quan trọng của riêng mình. Hãy cùng Phương Nam Event khám phá sự phong phú của cả hai loại sự kiện này.

Điểm Giống Nhau

- Mục đích tổ chức: Hai sự kiện này đều tôn vinh và giới thiệu một sự kiện quan trọng như công trình hoặc hoạt động kinh doanh. Với mục tiêu vạn sự khởi đầu thuận lợi sẽ hướng đến sự phát triển thành công. Mang những điều may mắn tốt lành trong quá trình đưa vào hoạt động sau này.

- Hình thức tổ chức: Cả hai sự kiện đều được tổ chức với hình thức trang trọng, bao gồm cả lễ cúng và lễ cắt băng để đánh dấu sự kiện quan trọng.

Lễ cắt băng
Lễ cắt băng

- Quảng bá thương hiệu: Cả Lễ Khai trương và Lễ Khánh thành đều được sử dụng để quảng bá thương hiệu, tăng cường nhận thức và thu hút sự chú ý từ cộng đồng và khách hàng.

- Sự kiện đi kèm: Lễ Khai trương và Lễ Khánh thành thường đi kèm với các hoạt động như diễu hành, lễ rước, và các chương trình nghệ thuật, tạo nên không khí phấn khích và long trọng.

Mâm cúng lễ
Mâm cúng lễ

Điểm Khác Nhau

- Bản chất của sự kiện: Lễ Khánh thành chủ yếu là sự kiện tôn giáo, tâm linh, và lịch sử, tập trung vào ý nghĩa sâu sắc của công trình hoặc sự kiện. Ngược lại, Lễ Khai trương hướng tới mục tiêu kinh doanh và quảng bá thương hiệu.

Lễ Khai trương
Lễ Khai trương

- Mục tiêu chính: Lễ Khai trương tập trung vào việc giới thiệu doanh nghiệp mới, cửa hàng mới, hay một sản phẩm/dịch vụ mới đến khách hàng và cộng đồng. Còn Lễ Khánh thành thì tập trung vào việc chính thức hoàn thành một dự án, công trình, hay doanh nghiệp và đưa nó vào hoạt động thực tế.

Tổ chức sự kiện Lễ Khánh thành
Tổ chức sự kiện Lễ Khánh thành

- Thời điểm diễn ra: Thời điểm diễn ra Lễ Khai trương thường là vào ngày đầu tiên hoạt động của cửa hàng, cơ sở kinh doanh. Còn thời điểm diễn ra Lễ Khánh thành là sau khi chấm dứt thi công công trình và bắt đầu đưa vào sử dụng. Nếu cơ sở kinh doanh chỉ được xây dựng xong mà chưa hoạt động thì sẽ tổ chức Lễ Khánh thành đơn thuần.

- Phạm vi và quy mô: Lễ Khánh thành thường có quy mô lớn hơn Lễ Khai trương.

Tổ chức sự kiện Grand Opening
Tổ chức sự kiện Grand Opening

- Đối tượng tham gia: Lễ Khánh thành thường thu hút cộng đồng, những người có liên quan đến công trình, như cư dân địa phương, đảng viên, hay những người gắn bó với nơi đó. Trong khi đó, Lễ Khai trương thường thu hút đối tượng liên quan đến kinh doanh, như đối tác, khách hàng, và cộng đồng kinh doanh.

- Ý nghĩa: Lễ Khánh thành nhấn mạnh vào sự tôn vinh, lòng biết ơn, và mong muốn chia sẻ niềm vui lớn hơn với cộng đồng. Trong khi đó, Lễ Khai trương hướng tới việc quảng bá thương hiệu, tạo ấn tượng, và thu hút sự chú ý của khách hàng mới.

Tổ chức sự kiện Lễ Khai trương
Tổ chức sự kiện Lễ Khai trương

- Lĩnh vực tổ chức: Lễ Khánh thành thường liên quan đến công trình công cộng, nhà thờ, tượng đài, và những nơi có ý nghĩa lịch sử. Trái lại, Lễ Khai trương thường áp dụng cho doanh nghiệp, cửa hàng, và dự án kinh doanh mới.

- Khía cạnh kinh doanh: Nếu như Lễ Khai trương thường hướng đến tăng cường thương hiệu, mở rộng kinh doanh và xây dựng mối quan hệ với khách hàng mới. Ngược lại, Lễ Khánh thành lại mang tính tâm linh và tôn giáo.

- Khía cạnh tinh thần: Lễ Khai trương chú trọng vào sự mới mẻ, hứng khởi, và sự mong đợi của bắt đầu mới. Ngược lại, Lễ Khánh thành thường đi kèm với tinh thần của sự hoàn thành, thành công, và sẵn sàng phục vụ cộng đồng.

Tổ chức Lễ Khai trương
Tổ chức Lễ Khai trương

- Nếu công trình xây dựng có để phục vụ cho việc kinh doanh như nhà hàng, khách sạn, các tòa nhà khu thương mại thì sau khi hoàn thành, mọi người thường gộp làm 1 để tổ chức Khánh thành Khai trương luôn cho tiện.

- Đối với Lễ Khánh thành thường được áp dụng với các công trình xây dựng như: nhà máy, nhà hàng, khách sạn, cao ốc, resort… Khi các công trình này xây dựng xong và đưa vào hoạt động ngay thì Lễ Khánh thành cũng được xem như là một hình thức Khai trương. Nhưng riêng đối với các công trình công cộng như là: cầu đường, công viên, tượng đài. Thì Lễ Khánh thành sẽ chỉ đơn thuần là buổi ghi nhận sự hoàn thiện công trình.

Sự kiện Khánh thành
Nhãn

Vì Sao Cần Tổ Chức Lễ Khai Trương - Lễ Khánh Thành?

Tổ chức Lễ Khai trương và Lễ Khánh thành đem lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp mới. Dưới đây là một số lý do chính:

- Tạo ấn tượng mạnh mẽ: Lễ Khai trương và Lễ Khánh thành là cơ hội để doanh nghiệp tạo ấn tượng mạnh mẽ với cộng đồng, khách hàng, và đối tác, thể hiện sự chuyên nghiệp và tận tâm của doanh nghiệp.

Grand Opening
Grand Opening

- Quảng bá và tiếp cận khách hàng: Lễ Khai trương là cơ hội để quảng bá thương hiệu và thu hút khách hàng mới, tăng cường nhận thức về sản phẩm hay dịch vụ.

Sự kiện Khai trương
Sự kiện Khai trương

- Xây dựng mối quan hệ đối tác: Sự kiện tạo dịp để xây dựng mối quan hệ với đối tác kinh doanh, cơ quan chính phủ, và các đơn vị liên quan.

- Thông báo về sự kiện quan trọng: Lễ Khánh thành thường được sử dụng để thông báo về sự kiện quan trọng trong doanh nghiệp như việc mở rộng, đầu tư mới, hay phát triển các dự án quan trọng. Điều này giúp tạo nên hình ảnh tích cực và sự tin tưởng từ phía công chúng.

Sự kiện Khánh thành
Sự kiện Khánh thành

- Tạo dấu ấn lâu dài: Hai sự kiện này giúp tạo dấu ấn lâu dài trong ý thức của khách hàng và cộng đồng, xây dựng hình ảnh tích cực.

- Tạo cơ hội kinh doanh: Sự kiện này cung cấp cơ hội để mở rộng mạng lưới kinh doanh, tạo ra các cơ hội hợp tác và thương lượng mới. Đối với các doanh nghiệp, đây là dịp để tìm kiếm các đối tác, khách hàng và nhà đầu tư mới.

Tổ chức sự kiện Grand Opening  ​
Tổ chức sự kiện Grand Opening ​

✅ ĐƠN VỊ TỔ CHỨC LỄ KHÁNH THÀNH VÀ LỄ KHAI TRƯƠNG UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP

Phương Nam Event là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, cam kết mang đến trải nghiệm chuyên nghiệp và uy tín. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên lựa chọn chúng tôi để tổ chức sự kiện Lễ Khai trương, Lễ Khánh thành:

- Đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao: Với đội ngũ làm việc giàu kinh nghiệm, chúng tôi đảm bảo sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong mọi chi tiết của sự kiện.

- Sáng tạo và ý tưởng độc đáo: Ý tưởng của chúng tôi không giới hạn, từ concept độc đáo cho đến thiết kế sáng tạo, tất cả đều nhằm mục đích làm nổi bật sự kiện của bạn.

- Đối tác uy tín: Phương Nam Event hợp tác chặt chẽ với các đối tác uy tín, đảm bảo chất lượng từ trang trí đến âm thanh ánh sáng, tạo nên không gian hoàn hảo.

- Hiểu biết về nhiều ngành nghề: Với lịch sử tổ chức sự kiện đa dạng, chúng tôi có cái nhìn sâu sắc về đặc điểm và yêu cầu riêng biệt của từng ngành nghề.

- Dịch vụ toàn diện: Phương Nam Event mang đến dịch vụ toàn diện, từ việc lên ý tưởng, thiết kế, triển khai đến quảng bá, giúp khách hàng yên tâm về mọi khía cạnh của sự kiện. Bên cạnh đó, Phương Nam Event còn cho thuê các thiết bị tổ chức sự kiện khác như: Nhà bạt không gian, màn hình LED, ... Và tổ chức đa dạng các sự kiện như: Lễ Động thổ, Lễ Cất nóc, Lễ ra mắt sản phẩm mới, Lễ Hoàn công, giải chạy,...

Các dịch vụ khác của Phương Nam Event xem thêm tại đây :

Thông Tin Liên Hệ

Chọn Phương Nam Event - Chọn Thành Công!

Văn phòng: Tòa Nhà Tecco.4449 Nguyễn Cửu Phú, Bình Tân, TP Hồ Chí Minh

Xưởng sản xuất: E5/13. Lê Minh Xuân, Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh

CN Hà Nội: Đ. Giáp Hải, Khoan Tế, Đa Tốn, Gia Lâm, Hà Nội

CN Hưng Yên: Khu Đô Thị EcoPark, Xuân Quan, Hưng Yên

CN Phú Quốc: ĐT45, khu phố 10, Dương Đông, Phú Quốc

Hotline: 0909.954.039 (24/7)

Email: phuongnamevents@gmail.com

Website: www.phuongnamevent.vn

  0909.954.039 - Ms. Ngọc Anh

  0967.714.741 - Mr. Mạnh
-------------------------------------------------
phuongnamevents@gmail.com

BÀI VIẾT NỔI BẬT
SẢN PHẨM NỔI BẬT
Hotline
Báo Giá Nhanh Zalo Messenger
0909.954.039